หน้าแรก / กีฬา
"โพลเตอร์" เผยอยากคุมทัพแบบ "เฟอร์กี"
วันที่ 05/09/2553 17:09 (ผ่านมา 522 วัน 3 ชั่วโมง 56 นาที)
ทั้งนี้ ก้านเหล็กชื่อดังชาวอังกฤษรายนี้ ลงเล่นในรายการศึกแห่งศักดิ์ศรี "ไรเดอร์ คัพ" ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ในชีวิต โดยสามารถทำอันดับในตารางศึกแห่งศักดิ์ศรีของทีมยุโรปเป็นอันดับที่ 5 ของตาราง ได้เข้าร่วมทีมไปลุยศึกไรเดอร์ คัพ ที่จะแข่งขันกัน ณ สนาม เซลติก แมเนอร์ รีสอร์ท เวลส์ ระหว่างวันที่ 1-3 ตุลาคม แบบอัตโนมัติในทันที ร่วมกับผู้เล่นอีก 11 คน ได้แก่ ลี เวสต์วูด (อังกฤษ), รอรีย์ แม็คอิลรอย (ไอร์แลนด์เหนือ), มาร์ติน เคย์เมอร์ (เยอรมนี), แกรม แม็คดาวล์ (ไอร์แลนด์เหนือ), รอสส์ ฟิเชอร์ (อังกฤษ), ฟรานเชสโก โมลินารี (อิตาลี), มิเกล อังเคล ฆิเมเนซ (สเปน), ปีเตอร์ แฮนสัน (สวีเดน) และผู้เล่นจากสิทธิ์ไวล์ดการ์ดอีก 3 คน คือ เอดูอาร์โด โมลินารี (อิตาลี), ลุก โดนัลด์ (อังกฤษ) และพาแดร็ก แฮร์ริงตัน (ไอร์แลนด์)
โดย นักกอล์ฟขวัญใจชาวเมืองผู้ดีวัย 34 กะรัต ให้สัมภาษณ์ผ่าน "เอ็กเพรสส์" สื่อชื่อดังจากประเทศอังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 ก.ย. ว่า "ผมอยากเป็นกัปตันทีมไรเดอร์ คัพ ให้ได้ซักครั้งในชีวิต สไตล์ของผมจะไม่นิ่งเหมือนกัปตันทีมไรเดอร์ คัพ ที่ผ่านๆมา ผมก็ไม่สามารถอธิบายได้เหมือนกันว่าจึงเป็นเช่นนั้นที่มีการพูดคุยกันในทีมน้อยมาก ซึ่งหากว่าผมได้คุมทีมไรเดอร์ คัพ ที่ต้องนำทัพนักกอล์ฟชั้นนำจากทั่วยุโรป ไปลงดวลศึกแห่งศักดิ์ศรีกับทีมสหรัฐฯ ผมจะใช้สไตล์การคุมทีมแบบ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กุนซือผู้ยิ่งใหญ่แห่งสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผู้เล่นทั้งหมดจะต้องมีการสนทนากันว่าจะเล่นกันอย่างไร ก่อนที่จะออกไป ทีออฟ เหมือนการเล่นฟุตบอลที่ต้องเล่นร่วมกันเป็นทีม โดยส่วนตัวแล้วผมชอบรูปแบบการคุมทัพของ "เฟอร์กี" มากกว่า อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของทีมอาร์เซนอล แม้ว่าผมเองจะเป็นแฟนคลับตัวยงของ "เดอะ กันเนอร์ส" ก็ตาม"
นอกจากนั้น โพลเตอร์ ยังได้กล่าวถึงการคุมทีมไรเดอร์ คัพ ในรูปแบบของตนเองอีกด้วยว่า "ผมไม่หวั่นหากว่าผมกำลังทำสิ่งที่ถูกต้องอย่างตรงไปตรงมา ผมจะทำให้ทีมของเรามีความกระหายชัยชนะสุดๆ มีความมั่นใจเต็มเปี่ยม และมีการเตรียมความพร้อมกันอย่างเต็มสูบเพื่อให้ได้มาซึ่งโทรฟีแห่งศักดิ์ศรีที่เราต้องการ ทั้งหมดที่ได้กล่าวออกมานั้นมันคือสไตล์ของผม ผู้เล่นทุกคนจะต้องมีการมีตติ้งกันทุกคืน เพื่อแสดงความคิดเห็น โดยผมจะถามกับทุกคนว่า ทุกคนพอใจไหม ? หรือ ไม่พอใจเพราะเหตุใด ? มีใครอยากเสริมแนวคิดอะไรใหม่บ้างไหม ? เราต้องแก้ไขตรงไหนเพื่อที่จะทำให้ทีมมีผลงานที่ดีที่สุด ซึ่งทุกคนจะต้องแสดงความเห็นออกมา"
ต้นฉบับ:
ที่มา: ผู้จัดการ
ข่าวที่อาจเกี่ยวข้อง
ข่าวอื่นๆในหมวด กีฬา