หน้าแรก / กีฬา
"เรียว" คว้าแชมป์สวิงอาชีพที่แปด
วันที่ 05/09/2553 17:22 (ผ่านมา 522 วัน 3 ชั่วโมง 51 นาที)กอล์ฟเจแปน ทัวร์ รายการ ฟูจิซันเกอิ คลาสสิค ชิงเงินรางวัลรวม 110 ล้านเยน (ประมาณ 40 ล้านบาท) ที่สนามฟูจิซากูระ คันทรี คลับ อยู่ใกล้ภูเขาไฟฟูจิ ในจังหวัดยะมะนะชิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน เป็นการลงสนามรอบสุดท้าย
โดย "แชมป์เก่า" เรียว อิชิกาวา วัย 18 ปี พลาดเสียการเป็นผู้นำ 3 สโตรกจากรอบที่แล้ว แต่สามารถยื้อเข้าไปสู่การเพลย์ออฟได้สำเร็จจากการเก็บเบอร์ดีสำคัญในหลุมสุดท้าย จนจบวันมีสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 275 เท่ากับ ชุนสึเกะ โซโนดะ วัย 20 ปี ที่เก็บเพิ่มวันนี้ 4 อันเดอร์พาร์ 67
อิชิกาวา และ โซโนดะ กินกันไม่ลงในการเพลย์ออฟสามหลุมแรก กระทั่งการเพลย์ออฟครั้งที่สี่ ในหลุม 18 พาร์ 4 ขณะที่ อิชิกาวา ทำสองพัตต์เก็บพาร์ได้ แต่ โซโนดะ พัตต์เซฟพาร์ไม่ลง อิชิกาวา จึงป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ เป็นแชมป์รายการที่ 2 ของตนเองในปีนี้และเป็นรายการที่ 8 ตลอดการเล่นอาชีพ พร้อมรับเงินรางวัล 22 ล้านเยน (ประมาณ 8 ล้านบาท)
ขณะที่ "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ หนึ่งเดียวของไทย ฟอร์มหลุดวันสุดท้ายตีเกิน 6 โอเวอร์พาร์ 77 สกอร์รวมเหลือ 1 โอเวอร์พาร์ 285 จบอันดับที่ 19 ร่วม รับเงินรางวัล 1,216,285 เยน (ประมาณ 4.5 แสนบาท)
ต้นฉบับ:
ที่มา: ผู้จัดการ
ข่าวที่อาจเกี่ยวข้อง
ข่าวอื่นๆในหมวด กีฬา