หน้าแรก / ไอที/วิทยาการ
ซัมซุงดึง"นิชคุณ"โชว์ Nori F
วันที่ 06/09/2553 17:53 (ผ่านมา 517 วัน 15 ชั่วโมง 32 นาที)
หน้าจอของ Nori F หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า SHW-A200 นั้นมีความละเอียด 240×400 พิกเซล แบตเตอรี่ 880mAh กล้องดิจิตอล 2 ตัวหน้าหลัง โดยกล้องหลังความละเอียด 3 ล้านพิกเซล ขณะที่กล้องด้านหน้าละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล เพื่อการสนทนาด้วยวิดีโอ
จุดเด่นของ Nori F คือส่วนติดต่อผู้ใช้หรือ UI หน้าตาน่ารักเอาใจวัยรุ่น และไอคอนเรืองแสง LED illumination ซึ่งแสดงสถานะเครื่องบนฝาพับได้อย่างน่าสนใจ แถมยังมีเซ็นเซอร์ Gyro หรือ Gyroscope ทำให้เครื่องสามารถตรวจจับองศาการถือของผู้ใช้ เพื่อแสดงผลหรือทำงานในรูปแบบต่างๆได้อัตโนมัติ
Nori F รองรับบลูทูธ ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันและเกมจากซัมซุงได้ สามารถเสียบการ์ด microSD เพื่อเพิ่มความจุสูงสุด 16GB สนนราคา 500,000 วอน ยังไม่มีแผนวางจำหน่ายนอกเกาหลีใต้ในขณะนี้
Nori F นั้นเป็นโทรศัพท์รุ่นล่าสุดในตระกูล Samsung Nori ซึ่งซัมซุงประเดิมตลาดครั้งแรกในเกาหลีใต้ช่วงเดือนที่ผ่านมา ครั้งนั้น ซัมซุงให้ชื่อ Nori รุ่นแรกว่า SHW-A220 เป็นโทรศัพท์มือถือทัชสกรีนที่มาพร้อมแอสเซสซอรี่หลากหลายสำหรับคอฮัลโหลที่ต้องการตกแต่งเครื่องให้เป็นสไตล์ตัวเอง โดยสามารถแต่งโทรศัพท์ให้เป็นตัวการ์ตูน 8 คาแรคเตอร์อย่างน่าสนใจ
Nori รุ่นแรกมาพร้อมหน้าจอทัชสกรีน 3 นิ้ว (ความละเอียด 240×400 พิกเซล) กล้องหลัง 3.2 ล้านพิกเซลและกล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล รองรับ 3G, Wi-Fi, T-DMB, GPS, Bluetooth 2.1, รองรับ microSD สูงสุด 16GB แบตเตอรี่ 1000mAh มี 3 สีให้เลือคือสีเบจ สีชมพู และฟ้า สนนราคา 600,000 วอน ราว 16,000 บาท
วัยรุ่นไทยคงต้องร้องเพลงรอไปก่อน เพราะซัมซุงยังไม่เปิดเผยข้อมูลการจำหน่ายโทรศัพท์ตระกูล Nori ในประเทศไทยขณะนี้
Company Related Link :
Samsung
ต้นฉบับ:
ที่มา: ผู้จัดการ
ข่าวที่อาจเกี่ยวข้อง
ข่าวอื่นๆในหมวด ไอที/วิทยาการ